Lịch sử hình thành Thứ hai, 24/05/2021 Lượt xem: 3904

Công ty Cổ phần Sản xuất Thương Mại Giấy Mê Kông

“26 năm đồng hành và phát triển”

26/5/1995 -26/5/2021

 

Công ty CP Sản Xuất Thương Mại Giấy Mê Kông

Tên viết tắt và đối ngoại: MEKONG PAPER

Ngày thành lập: 26/05/1995

Chủ tịch Hội đồng quản trị: Bà Trần Thị Tiên Thanh

Người đại diện theo pháp luật: Tổng Giám Đốc Cao Thế Khang

Lĩnh vực kinh doanh:

+ Mua bán các loại giấy in, giấy bao bì nội - ngoại nhập

+ Dịch vụ cho thuê nhà xưởng tại KCN Sóng Thần 1 – Bình dương và KCN Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP. HCM

Trong 25 năm qua Công ty CP Sản Xuất Thương Mại Giấy Mê Kông đã đạt được nhiều kết quả trong hoạt động kinh doanh, phát triển ổn định và bền vững, khẳng định được vai trò vị trí đối với khách hàng trong và ngoài nước, Không ngừng phát triển qui mô, năng lực tài chính, hiện đại hóa công nghệ, đa dạng các sản phẩm GIẤY và cung cấp dịch vụ cho thuê hệ thống kho hàng, nhà xưởng tại KCN Sóng Thần 1, Bình Dương và 02 kho hàng tại KCN Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP. HCM. Điều đó khẳng định tầm nhìn, vai trò của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Công ty cùng cán bộ lãnh đạo - nhân viên Công ty trong suốt chặng đường 25 năm hình thành và phát triển.

Công ty CP Sản Xuất Thương Mại Giấy Mê Kông với phương châm “uy tín – tận tâm – chuyên nghiệp” đã được sự tín nhiệm của các đối tác, khách hàng trong và nước về lĩnh vực kinh doanh giấy và cho thuê kho hàng - nhà xưởng. Là doanh nghiệp có quan hệ đồng hành, gắn bó với các hoạt động xã hội, từ thiện, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động đặc biệt là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên. Bên cạnh đó luôn chú trọng công tác đầu tư công nghệ, đổi mới máy móc thiết bị ngày càng hoàn thiện với nhu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường.

Quá trình hình thành và phát triển:

        + Thành lập năm 1995 với số vốn ít ỏi và  chỉ có 10 cán bộ công nhân viên. Ngày ấy tài sản chính duy nhất của Công ty chúng tôi là con người có cùng chung ý tưởng, chí hướng và cùng một nhịp đập khát khao; Có lòng tin và niềm đam mê xây dựng một Công ty về ngành giấy. Đó là một ngày đầy nắng 26/05/1995 Công ty Sản Xuất Thương Mại Mê Kông được thành lập, tiền thân là một Doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Liên Minh Hợp tác Xã Việt Nam tại Hà Nội.

        + Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu MEKONG đã được các nhà in ấn, nhà thiết kế tại khu vực phía Nam Việt Nam biết đến và được đánh giá là một doanh nghiệp cung cấp giấy carbonless (giấy nhiều liên dùng in ấn hóa đơn ..) uy tín, chất lượng.

        + Năm 2005 trong xu thế hội nhập kêu gọi các doanh nghiệp cổ phần hóa, Công ty chúng  tôi đã mạnh dạn đi đầu nhắm hướng đến mục tiêu tự chủ, độc lập trong sản xuất kinh doanh nhằm đưa Công ty đi lên một tầm cao mới . Ngày 21/07/2005 đánh dấu một sự khởi đầu mới hơn, mạnh mẽ hơn, bền vững hơn với tên gọi Công ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Mê Kông .

        + Năm 2005 cũng là năm đánh dấu công trình đầu tiên MEKONG tự đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất đó là một hệ thống nhà xưởng 3,3 ha tại KCN Sóng Thần 1, Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình dương sử dụng cho mục đích kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà xưởng tại Bình Dương. Và CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG được thành lập, là đơn vị hạch toán phụ thuộc với chức năng cho thuê nhà xưởng, kho bãi.

        + Nhằm phát triển qui mộ hoạt động sản xuất kinh doanh khép kín từ khâu nhập khẩu , gia công cắt giấy, giao hàng tận nơi theo yêu cầu khách hàng. Năm 2009 Công ty tiếp tục đầu tư kho hàng, xưởng cắt giấy với 2 máy cắt giấy tự động đặt tại tại Khu C – KCN Hiệp Phước, H. Nhà Bè, TP.HCM, diện tích 3800m2.

        + Liên tiếp trong ba năm 2010-2013 Công ty tiếp tục đầu tư thêm một hệ thống kho, xưởng cắt giấy tại Khu B – KCN Hiệp Phước, H. Nhà Bè, TP.HCM, diện tích 9200m2, nhập khẩu thêm 03 máy máy cắt giấy tự động nâng số máy cắt lên thành 5 máy , một đội xe tải , xe nâng, xe kẹp chuyên dụng ngành giấy  tạo thành một dây chuyền khép kín trong hoạt động sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của thị trường.

        + Để nâng tầm thương hiệu GIẤY MÊ KÔNG, tháng 3 năm 2018 Công ty chính thức đổi tên CÔNG TY CP SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI GIẤY MÊ KÔNG – tên viết tắt MEKONG PAPER, đã khẳng định tầm nhìn – sứ mệnh dài hạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. 

        + Đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh là định hướng chiến lược, tháng 01 năm 2020 Công ty CP Giấy Mê Kông chính thức cắt băng khánh thành Kho hàng – Xưởng cắt giấy được xây dựng hiện đại trên diện tích 2,2 ha tại Lô C3-5 đường N7 KCN Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP. HCM trước sự chứng kiến của gần 100 khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng của Công ty. Đây là công trình khép kín với hệ thống kho giấy, xưởng cắt giấy với 8 máy cắt tự động thế hệ mới, đội xe container, xe tải, xe nâng, xe kẹp chuyên dụng, và đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên môn cao, công nhân lành nghề; là điểm tựa vững chắc cùng Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo đưa Công ty lên một tầm cao mới.

Tiền thân là Doanh nghiệp nhà nước, đến nay Công ty chúng tôi vẫn duy trì là một doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng Bộ khối Doanh nghiệp  Thương Mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh; Chi bộ nhiều năm liền được đánh giá là Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; Có Tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn khối thuộc Đảng Bộ khối Doanh Nghiệp Thương Mại TW tại TP.HCM luôn xây dựng các hoạt động phong trào, đảm bảo công bằng quyền lợi và nghĩa vụ giữa người sử dụng và người lao động trong Doanh nghiệp; Tham gia nhiều hoạt động công tác xã hội như xây nhà tình nghĩa, tình thương; Phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, tổ chức nhiều đợt thăm và tặng quà cho bà con nghèo vùng sâu, vùng xa; Tặng tập vở cho học sinh nghèo hiếu học …

 Trải qua 25 năm thành lập Công ty CP Sản Xuất Thương Mại Giấy Mê Kông, Ban lãnh đạo Công ty trân trọng cám ơn tất cả CB-CNV người lao động đã luôn tin tưởng, đồng hành, vượt khó với Công ty trong mọi hoàn cảnh.

Trân trọng cám ơn các đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành và ủng hộ sản phẩm mang thương hiệu MEKONG PAPER.

Kính chúc toàn thể CB-CNV, kính chúc đại gia đình khách hàng MEKONG PAPER SỨC KHỎE – THỊNH VƯỢNG VÀ HẠNH PHÚC.